Rocket alarm

ตื่นมาท่องอวกาศไปกับ Rocket alarm

rocket.alarmหลายๆคนคงเคยประสบกับปัญหาที่ว่า ตั้งนาฬิกาปลุกไว้แล้ว พอถึงเวลาปลุกหนังตามันดันหนักเกินไป แล้วมือมันเอื้อมไปปิดนาฬิกาเองซะอย่างนั้น กว่าจะตื่นเต็มตาจริงๆ ก็เล่นซะเกือบจะไปทำงานหรือไปเรียนสาย เราก็เป็นค่ะ เป็นบ่อยด้วย พยายามแก้โดยการนอนเช้าๆ แล้วมันก็ไม่หายซักที รู้สึกเหมือนโดนเตียงดูด อยากจะลุกแต่ก็ไม่ลุกไม่ได้ แต่เร็วๆ นี้เราเจอของเล่นใหม่ตัวหนึ่ง ถือว่าโอเค ใช้ได้เลย จากมึนๆ อึนๆ อยากจะนอนต่อ เล่นเอาซะตาสว่างเลยล่ะ

ของเล่นที่ว่าก็คือ แอพ Rocket alarm นั่นเอง เป็นแอพน่ารักๆ ที่อยากจะเอามาแนะนำให้รู้จัก แอพตัวนี้ทำหน้าที่เหมือนนาฬิกาปลุกในโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเลต แต่มันมีความพิเศษอยู่ตรงที่ว่า ถ้าเราอยากจะปิดการปลุก เราต้องเล่นเกมที่มันให้มาจนผ่านก่อน มันถึงจะหยุดการปลุก ซึ่งการใช้งานก็ไม่ยากค่ะ กดเข้าไปเพิ่มการปลุกมันก็จะให้เลือกเกม โดยเกมก็จะมีให้เลือกหลายเกมตั้งแต่เลเวลง่ายๆ กดปุ่มเดียวก็หยุด ที่เราคิดว่ามันง่ายเกินไปค่ะ คิดว่าคงจะหลับกันต่อ ไปจนถึงเลเวลสูงๆ เช่น เกมเขย่ามือถือปล่อยจรวด  เกมหลีกหนีสิ่งกีดขวาง เกมบวกเลข อะไรพวกนี้  (ส่วนตัวเราคิดว่าเกมเขย่ามือถือคือที่สุดค่ะ กว่าจะปลดล็อคได้คือเขย่าจนแขนล้ากันเลยทีเดียว ไม่ตื่นก็ให้มันรู้ไป) เลือกเวลาที่ต้องการให้ปลุก มีการตั้งให้ปลุกซ้ำด้วย จะเอาเป็นวันเป็นอาทิตย์อะไรก็ได้  เปิด/ปิดระบบสั่น (เราว่าเปิดจะดีกว่า เร้าใจดี) ตั้งระดับเสียง เอาดังแค่ไหนก็ว่าไป  ตั้งชื่อการปลุก แล้วก็เลือกเสียงปลุก แต่เสียงปลุกมันจะมีเฉพาะเสียงของแอพ 23 เสียงเท่านั้น จุดนี้เราขอหักคะแนน อยากให้เอาเพลงในเครื่องมาตั้งเสียงปลุกได้ด้วย เอาเป็นว่าสำหรับแอพตัวนี้เราให้คะแนน 4/5 ค่ะ

สำหรับการติดตั้งก็มีให้ติดตั้งฟรีสำหรับ ios และ android ค่ะ โดยบางเกมในแอพอาจจะต้องเสียเงินซื้อ เราว่าตัดปัญหาไปโดยการไม่ต้องเล่นเกมนั้นก็ได้ ฝากเอาไว้สำหรับคนที่ตื่นยาก เตียงดูด หนังตาหนัก ลองโหลดมาใช้ดูนะคะ เผื่ออาจจะช่วยแก้ปัญหาตื่นสายได้

Save

Save